Quang Hải về dự AFF cup 2022 là điều hợp lý, nhưng chưa chắc muốn là về được!

Đội tuyển Việt Nam đã có lần thứ 2 tập luyện trước khi bước vào giải đấu giao hữu quốc tế tại TP.HCM khởi tranh ngày 21/9 tới đây. Trong lần này, ông Park đã đề nghị VFF làm việc nhiều hơn với CLB chủ quản của Quang Hải để giúp anh ấy có thể góp mặt tại AFF Cup 2022.

Danh sách 31 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển đợt này chính là những gì mà ông cần cũng như các cầu thủ mới, cầu thủ trẻ hiện đại và đang có phong độ tốt. Đó là điều thực sự cần thiết để cho các cầu thủ trẻ này có thể cạnh tranh suất đá với các cầu thủ cũ ở đội tuyển.

Điều đáng tiếc nhất ở đây chính là sự vắng mặt của Hải Huy, một cầu thủ vốn là linh hồn của CLB Hải Phòng và hiện đang ở tốp 3 của V-League. Vai trò của cầu thủ này thế nào ờ đội Hải Phòng ở giai đoạn vừa qua hẳn nhiều người đã thấy rõ, nhưng thầy Park không gọi cậu ấy nên chắc hẳn nhà cầm quân người hàn Quốc cũng đã có kế hoạch riêng trong đợt tập trung này. Về mặt khác, AFF Cup 2022 đến cuối năm mới tổ chức nên đây chưa hẳn là danh sách cuối cùng.

>> Truy cập link: “Trực tiếp bóng đá online miễn phí “ <<

quang-hai-ve-du-aff-cup-2022-la-dieu-hop-ly-nhung-chua-chac-muon-la-ve-duoc
Quang Hải về dự AFF Cup được là điều rất tuyệt vời

Bên cạnh đó, thầy Park còn đề nghị với VFF rằng nên tích cực hơn trong việc liên lạc với CLB chủ quản của Quang Hải để cậu ấy có thể về dự AFF Cup 2022 vào cuối năm: “Nhân đây, tôi cũng chúc mừng Quang Hải khi cầu thủ này đã hưởng được hương vị chiến thắng cùng Pau FC trong trận đấu vào rạng sáng 18-9. Chỉ có 14 phút ít ỏi thể hiện trên sân, nhưng cũng đủ để hy vọng tạo đà giúp cầu thủ này giải tỏa nhiều sức ép về mặt tâm lý kể từ ngày sang Pháp”.

Trở lại với câu chuyện Quang Hải dự AFF Cup 2022 thì còn cần phải hội tụ đủ 2 yếu tố bởi vì giải này không thuộc biên chế của FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả người.

>> Xem ở đây: Kết quả bóng đá hôm nay và hôm qua <<

quang-hai-ve-du-aff-cup-2022-la-dieu-hop-ly-nhung-chua-chac-muon-la-ve-duoc
Giải AFF Cup không thuộc diện của FIFA Days nên các CLB Có quyền giữ người

“Đầu tiên là VFF phải trực tiếp liên lạc, làm việc với Pau FC để tìm sự đồng thuận từ CLB này, quan trọng là Hải trở về có ảnh hưởng đến CLB hay không? Tiếp đến là bản thân Quang Hải có đồng ý về hay không nữa. Vì thế mà trong câu chuyện này, không hẳn Quang Hải muốn về là được đâu”. Đứng ở vế thứ 2, ông Park sẽ trực tiếp tìm hiểu với Quang hải trong dịp cậu ấy về nước dự giải quốc tế tại TP.HCM.

Việc HLV Park Hang Seo quan tâm đến Quang Hải là điều quá đỗi bình thường, bởi mục tiêu của Việt nam là vô địch AFF và ông rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm như vậy. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang có Văn Lâm, Văn Hậu, Hùng Dũng, Ngọc Hải… nếu có thêm được Quang Hải thì mọi thứ sẽ rất vừa vặn với ông Park Hang-seo cũng như đội tuyển Việt Nam.

Bình luận
X
X
X